BIO-Q COSME - tinh túy đến từ thiên nhiên
Giỏ hàng

Hotline:

0906 363 624

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn
13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

Góc chia sẻ

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

15-05-2021 05:06:22 PM

13 lý do nên bổ sung dầu Jojoba vào quy trình chăm sóc da của bạn

 

Dầu jojoba là gì?

Cây jojoba là một loại cây lâu năm thịnh soạn, mọc ở Bắc Mỹ. Nó không chỉ phát triển mạnh trong khí hậu sa mạc khắc nghiệt có thể giết chết hầu hết các sinh vật mà còn tạo ra một loại hạt có nhiều đặc tính chữa bệnh.

Hạt của cây jojoba có thể được làm thành dầu. Dầu jojoba đủ nhẹ nhàng để được sử dụng như một loại dầu vận chuyển để trộn với các loại tinh dầu khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó một mình.

Nhiều người sử dụng dầu jojoba như một phần của thói quen chăm sóc da của họ. Và có những lý do chính đáng cho điều đó. Có rất nhiều bằng chứng ủng hộ việc sử dụng dầu jojoba nguyên chất như một phương pháp điều trị mụn trứng cá, da khô và vô số tình trạng da khác.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc sử dụng dầu jojoba đối với làn da của bạn.

 

1. Dưỡng ẩm

Dầu jojoba là một thành phần chất giữ ẩm. Điều này có nghĩa là nó hoạt động để chắn da của bạn bằng một hàng rào bảo vệ để giữ cho da không bị mất độ ẩm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, mụn trứng cá và gàu hình thành.

 

2. Nó kháng khuẩn

Dầu jojoba có chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Trong khi xét nghiệm phát hiện ra rằng dầu jojoba không giết chết tất cả các loài vi khuẩn hoặc nấm, nó tiêu diệt một số vi khuẩn và nấm có thể gây ra vi khuẩn salmonella, nhiễm trùng E. coli và candida.

 

3. Một chất chống oxy hóa

Dầu jojoba chứa các dạng vitamin E tự nhiên . Vitamin E này làm việc với làn da của bạn như một chất chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là dầu jojoba có thể giúp làn da của bạn chống lại stress oxy hóa do tiếp xúc hàng ngày với các chất ô nhiễm và các chất độc khác.

 

4. Không gây mụn

Mặc dù dầu jojoba là một chất thực vật, lớp trang điểm của nó rất giống với dầu (bã nhờn) mà cơ thể bạn sản xuất tự nhiên đến nỗi da của bạn không thể phân biệt được.

Điều này làm cho nó ít tích tụ trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến ít mụn hơn và mụn ít nghiêm trọng hơn.

 

5. Không gây dị ứng

Ở cấp độ phân tử, dầu jojoba là một loại sáp. Mặc dù nó có thể được hấp thụ vào da của bạn, nhưng bản chất sáp của nó cho phép nó tạo ra một lớp niêm phong nhẹ nhàng trên bề mặt.

Không giống như các loại tinh dầu thực vật khác, dầu jojoba thường không gây hại. Phản ứng dị ứng là rất hiếm.

 

6. Giúp kiểm soát sản xuất bã nhờn

Dầu jojoba điều chỉnh sản xuất bã nhờn vi nó giống bã nhờn mà cơ thể bạn sản xuất một cách tự nhiên.

Khi bạn thoa dầu jojoba lên da, làn da của bạn sẽ được làm dịu và dưỡng ẩm. Điều này gửi một tín hiệu đến tóc và các nang mồ hôi của bạn rằng da của bạn không cần thêm bã nhờn để hydrat hóa.

Điều này giúp da không bị nhờn và giúp ngăn ngừa mụn do lỗ chân lông bị tắc.

 

7. Có thể giúp thúc đẩy tổng hợp collagen

Các chất chống oxy hóa trong dầu jojoba có thể giúp cơ thể bạn sản xuất collagen.  Collagen là một loại protein có trong da và khớp cũng như các bộ phận của cơ thể được tạo thành từ sụn.

Mức độ collagen giảm bớt khi nào bạn lớn hơn. Đây là một phần nguyên nhân khiến cấu trúc da mặt của bạn thay đổi khi bạn già đi . Ít nhất có một nghiên cứu liên kết các chất chống oxy hóa thoa lên da để cải thiện quá trình tổng hợp collagen.

 

8. Có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương

Dầu jojoba là một thành phần đầy hứa hẹn trong việc kích thích làm lành vết thương. Nghiên cứu sơ bộ trình diễn rằng dầu jojoba khuyến khích các tế bào da của bạn liên kết với nhau sau khi chúng bị tách ra bởi một vết xước hoặc vết cắt.

Đây cũng có thể là lý do giải thích cho khả năng trị mụn và sẹo mụn của nó. Những đặc tính chữa lành vết thương này có thể liên quan đến nồng độ vitamin E tự nhiên của dầu jojoba .

 

9. Có thể giúp làm dịu bệnh chàm, bệnh vẩy nến và các tình trạng da khô khác

Dầu jojoba có đặc tính chống viêm và chữa lành vết thương . Bôi tại chỗ có thể giúp giảm khô, bong tróc da, ngứa và các triệu chứng liên quan.

Những người có tình trạng viêm da như bệnh vẩy nến và bệnh chàm có thể thấy dầu jojoba đặc biệt có lợi.

 

10. Có thể giúp làm dịu vết cháy nắng

Dầu jojoba là một thành phần phổ biến trong một số sản phẩm chống nắng tự nhiên .Một nghiên cứu gợi ý rằng vitamin E, khi kết hợp với các chất chống oxy hóa khác, có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Dầu jojoba chứa cả hai.

Tác hại của ánh nắng mặt trời có thể làm da bạn mất nước và bong tróc. Dầu jojoba phục hồi vitamin E, bổ sung độ ẩm và thúc đẩy quá trình chữa lành để làm dịu các triệu chứng cháy nắng này.

 

11. Có thể giúp điều trị mụn trứng cá

Ít nhất một thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng dầu jojoba có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Dầu jojoba có các chất chống viêm nhẹ nhàng, đặc tính chữa lành, giữ ẩm và là một chất kháng khuẩn tự nhiên.

Những đặc tính này cho thấy dầu jojoba có thể giúp bạn tránh nổi mụn cũng như thúc đẩy quá trình chữa lành mụn trứng cá nhẹ.

 

12. Có thể giúp giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn

Ứng suất oxy hóa có thể được liên kết đến sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn . Không có nghiên cứu nào liên kết jojoba trực tiếp điều trị nếp nhăn và nếp nhăn, nhưng các sản phẩm thực vật khác có đặc tính chống oxy hóa đã được hiển thị để cải thiện độ đàn hồi của da.

Điều này có nghĩa là sức mạnh chống oxy hóa của dầu jojoba có thể giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa khi sử dụng trên da của bạn.

 

13. Có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo

Vitamin E từ lâu đã được các chuyên gia y tế khuyên dùng để giúp làm mờ sẹo. Nghiên cứu xem điều này có hiệu quả hay không - và nếu có, thì ở mức độ nào – vẫn đang tiếp tục. Nếu bạn muốn thử vitamin E như một phương thuốc trị sẹo , dầu jojoba có thể chứng minh là có lợi trong quá trình chữa lành.

Đặc tính chữa lành vết thương tự nhiên của dầu jojoba kết hợp với hàm lượng vitamin E có thể giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo.

 

Cách sử dụng

Không giống như một số loại tinh dầu khác, dầu jojoba không cần phải pha loãng và có thể thoa trực tiếp lên da của bạn.

Trước khi sử dụng dầu jojoba, hoặc bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào lần đầu tiên, bạn nên thử miếng dán để đảm bảo rằng mình không bị dị ứng. Bạn có thể thực hiện kiểm tra miến dán bằng cách làm theo các bước sau:

  • Trên cẳng tay bên trong của bạn, thoa ba hoặc bốn giọt dầu jojoba.
  • Che khu vực bằng băng và đợi 24 giờ.
  • Tháo băng và kiểm tra vùng da bên dưới. Nếu không có dấu hiệu nổi mề đay, mẩn đỏ hoặc kích ứng, bạn đang ở trong tình trạng tốt.

Cách bạn sử dụng dầu jojoba phụ thuộc vào kết quả mong muốn của bạn. Bạn có thể sử dụng nó như một loại son dưỡng môi để làm dịu đôi môi khô và nứt nẻ, hoặc bạn có thể thoa nó lên khắp mặt trước khi đi ngủ như một loại serum chống lão hóa.

Bạn cũng có thể trộn dầu jojoba với các thành phần trị mụn tự nhiên khác thành một liệu pháp mặt nạ tự làm để cải thiện mụn trứng cá.

Dầu jojoba an toàn để sử dụng quanh vùng mắt của bạn, không giống như hầu hết các thành phần khác, khiến nó trở thành một chất tẩy trang phổ biến cho trang điểm dạng dầu.

 

Các tác dụng phụ và rủi ro tiềm ẩn

Vì dầu jojoba không gây dị ứng nên thường được coi là an toàn khi thoa tại chỗ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp hiếm hoi mà dầu jojoba đã gây ra phản ứng . Các triệu chứng bao gồm phát ban và ngứa.

Để tránh những tác dụng phụ này, hãy đảm bảo thực hiện kiểm tra bản vá (mô tả ở trên) trước khi sử dụng dầu jojoba.

 

Bài viết liên quan

Dầu argan cho sức khỏe làn da

Dầu argan cho sức khỏe làn da

26/05/2021  |  335
Chất làm se là gì?

Chất làm se là gì?

25/05/2021  |  371
Tại sao nên dùng Nippi Collagen?

Tại sao nên dùng Nippi Collagen?

21/05/2021  |  256
5 loại collagen là gì ?

5 loại collagen là gì ?

20/05/2021  |  258
Lợi ích của một con lăn mặt

Lợi ích của một con lăn mặt

19/05/2021  |  278
15 Tips GIỮ ẨM CHO DA KHÔ

15 Tips GIỮ ẨM CHO DA KHÔ

12/05/2021  |  206
14 QUY TẮC CHĂM SÓC DA KHÔ

14 QUY TẮC CHĂM SÓC DA KHÔ

12/05/2021  |  218
CẨM NANG PHÂN LOẠI DA

CẨM NANG PHÂN LOẠI DA

12/05/2021  |  252
Mụn ư ~~~ Đừng lo lắng

Mụn ư ~~~ Đừng lo lắng

12/05/2021  |  236
CẤU TẠO CỦA LÀN DA HỖN HỢP

CẤU TẠO CỦA LÀN DA HỖN HỢP

08/01/2021  |  502
TÌM HIỂU VỀ KEM CHỐNG NẮNG

TÌM HIỂU VỀ KEM CHỐNG NẮNG

22/11/2020  |  660
LÀM ĐẸP VỚI LÁ TRẦU KHÔNG

LÀM ĐẸP VỚI LÁ TRẦU KHÔNG

18/11/2020  |  288
9 SAI LẦM VỀ MÁI TÓC

9 SAI LẦM VỀ MÁI TÓC

17/11/2020  |  287
SAI LẦM KHI GỘI ĐẦU

SAI LẦM KHI GỘI ĐẦU

16/11/2020  |  272
BÔNG TẨY TRANG LÀ GÌ?

BÔNG TẨY TRANG LÀ GÌ?

31/10/2020  |  287
TONER LÀ GÌ?

TONER LÀ GÌ?

20/10/2020  |  403
CÁCH CHĂM SÓC MÔI MỖI NGÀY

CÁCH CHĂM SÓC MÔI MỖI NGÀY

20/10/2020  |  370
SƯU TẦM 2

SƯU TẦM 2

15/10/2020  |  318
CÁCH DÙNG KEM TẨY DA BODY BIO-Q

CÁCH DÙNG KEM TẨY DA BODY BIO-Q

10/10/2020  |  304
SƯU TẦM 1

SƯU TẦM 1

03/10/2020  |  274
BÍ QUYẾT BÁN HÀNG

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG

03/10/2020  |  336
DA NGĂM DÙNG SON GÌ?

DA NGĂM DÙNG SON GÌ?

11/07/2020  |  552
2019 Copyright © Mỹ Phẩm VT-cons All Rights Reserved. Design by Tigervina.com
Online: 6  |  Tuần: 157 |  Tháng: 818  |  Tổng truy cập : 131511
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0906 363 624
Đã thêm vào giỏ hàng!